Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá trang web của chúng tôi như thế nào?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
1090653

Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Ngày 1-10, UBND huyện Triệu Sơn phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt bổ sung, điều chỉnh danh sách bệnh viện tham gia đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020 (đợt 14). Theo đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 

Toàn cảnh lễ công bố.

Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn có quy mô 300 giường bệnh. Những năm qua, bệnh viện đã từng bước đầu tư phát triển cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại, nhiều công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong khám chữa bệnh. Khả năng tiếp cận với dịch vụ y tế của người dân được cải thiện, nhiều dịch bệnh nguy hiểm được khống chế, đẩy lùi. Ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện, bệnh viện còn tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân các huyện lân cận. Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận khám bệnh cho trên 130.000 lượt bệnh nhân ngoại trú và điều trị trên 21.000 lượt người bệnh nội trú... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, bệnh viện còn gặp không ít khó khăn, như: Trình độ chuyên môn chưa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, vì thế tình trạng vượt tuyến vẫn xảy ra… Xuất phát từ tình hình thực tế của địa phương, Bộ Y tế Quyết định phê duyệt bổ sung Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn vào danh sách bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Nhiều trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong khám chữa bệnh tại BVĐK Triệu Sơn.

Đây là cơ hội thuận lợi để Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn nâng cao chất lượng chuyên môn, tay nghề, có thêm động lực đầu tư nâng cao chất lượng bệnh viện, giúp cho nhân dân trong huyện và các vùng lân cận được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao, chi phí khám chữa bệnh hợp lý, đặc biệt là đối với những người dân không có điều kiện chuyển tuyến lên tuyến tỉnh hoặc trung ương điều trị; đáp ứng và phục vụ tốt hơn nhu cầu của người bệnh ngay tại huyện, rút ngắn khoảng cách, chất lượng chăm sóc về y tế giữa Trung ương, tỉnh với địa phương; đặc biệt là hạn chế được tình trạng quá tải các bệnh viện tuyến trên.

Trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là cơ hội thuận lợi để Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn đáp ứng và phục vụ tốt hơn nhu cầu của người bệnh.

Phát biểu tại lễ Công bố, lãnh đạo huyện Triệu Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Y tế, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, lãnh đạo Sở Y tế đã dành sự quan tâm đặc biệt cho nhân dân huyện Triệu Sơn về công tác chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh. Đồng thời cũng chúc mừng Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn trở thành Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Lãnh đạo huyện đề nghị bệnh viện cần tranh thủ đón nhận và làm tốt các gói kỹ thuật được Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chuyển giao, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo, nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ bệnh nhân và nâng cao chất lượng bệnh viện theo các tiêu chí Bộ Y tế ban hành và mục tiêu đề án Bệnh viện vệ tinh đã đề ra. Về phía huyện sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn triển khai có hiệu quả đề án. Đồng thời mong muốn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp tục quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi để Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn triển khai, thực hiện có hiệu quả Đề án bệnh viện vệ tinh nhằm phục vụ tốt nhất công tác khám chữa bệnh và phục hồi chức năng, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong huyện và địa bàn lân cận.

 

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

Sáng: 7h30 - 12h00 | Chiều: 13h00 - 16h30