Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá trang web của chúng tôi như thế nào?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
1090653

Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phát triển Đảng Trong Đảng bộ

 

Đảng bộ Bệnh viên đa khoa huyện có 100 đảng viên tham gia sinh hoạt ở 7 chi bộ.

Trong các năm qua Đảng ủy Bệnh viện xác định giáo dục chính trị tư tưởng là vấn đề quan trọng trong hoạt động lãnh đạo của Đảng. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng giúp tuyên truyền các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như chủ trương, kế hoạch của ngành đến toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức và người dân. Công tác chính trị tư tưởng cũng góp phần tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng, sự đồng thuận trong quần chúng, cán bộ viên chức, đoàn viên, hội viên để thực hiện có hiệu quả mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Bênh cạnh đó Bệnh viện đa khoa huyện đã có nhiều việc làm thiết thực về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần nâng cao y đức của đội ngũ thầy thuốc, mỗi cán bộ đảng viên trong cơ quan luôn Khắc ghi lời dặn của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, những năm qua, đội ngũ cán bộ, y sỹ, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Tất cả các ngày trong tuần, số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện đều rất đông. Sự cởi mở, nhiệt tình, và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ bệnh viện đã xóa tan khoảng cách giữa bác sĩ với bệnh nhân, giúp người bệnh có thêm động lực tinh thần để đấu tranh với bệnh tật. Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện cho rằng: những chuyển biến tích cực và kết quả nêu trên, có nguyên nhân quan trọng do đơn vị đã tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng là vấn đề quan trọng trong hoạt động lãnh đạo của Đảng. Trong các năm qua Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện đã gắn nhiệm vụ chính trị của đơn vị với chuyên môn, đồng thời ban hành các tiêu chí để đánh giá kết quả thực hiện của từng khoa phòng, từng cán bộ, Đảng viên và người lao động. Trong đó, tập trung vào việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đổi mới quy trình khám chữa bệnh, rút ngắn thời gian chờ đợi, giảm phiền hà cho nhân dân. Bệnh viện cũng đã thành lập tổ công tác xã hội để hỗ trợ bệnh nhân khi đến khám và chữa bệnh.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa huyện cũng rất quan tâm đến việc bồi dưỡng đội ngũ y bác sỹ cả về chuyên môn nghiệp vụ và y đức, thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử và tác phong, thái độ khi giao tiếp với người bệnh. Nhiều kỹ thuật mới đã được triển khai, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Nhiều tấm gương thầy thuốc tận tâm với người bệnh, tận tụy với công việc. “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đã và đang được tập thể cán bộ, đảng viên, viên chức Bệnh viện đa khoa huyện nỗ lực thực hiện. Cùng với những giải pháp để nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, tạo mối quan hệ thân thiết giữa Bệnh viện với người bệnh theo tinh thần “Người bệnh đến đón tiếp niềm nở, Người bệnh ở chăm sóc tận tình, Người bệnh về dặn dò chu đáo” đã mang lại những chuyển biến tích cực, củng cố niềm tin, sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh. Chính kết quả khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và niềm tin yêu của người bệnh là thước đo tốt nhất cho việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của bệnh viện Đa khoa huyện trong những năm qua. 

Để công tác giáo dục tư tưởng có hiệu quả, các kế hoạch và nội dung triển khai đều sát với thực tiễn của bệnh viện, gắn liền với nhiệm vụ được giao của từng tập thể, cá nhân. Khi tiếp nhận các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, cũng như các kế hoạch chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy luôn phổ biến kịp thời đến các đồng chí cấp ủy và các chi bộ trực thuộc để nghiên cứu thảo luận, học tập trong các buổi sinh hoạt chi bộ. Đảng ủy cũng nghiên cứu, lập kế hoạch triển khai thật cụ thể, khả thi; phân công cụ thể các đồng chí đảng ủy viên phụ trách kiểm tra, giám sát việc thực hiện, có tổng kết, đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm.

Đảng ủy và Ban Giám đốc bệnh viện luôn tạo mọi điều kiện để đảng viên tham gia học tập lý luận chính trị. Trong 3 năm qua, đã có 21 đảng viên tham gia học lý luận chính trị trung cấp, 2 đồng chí học chính trị cao cấp. Công tác phát triển đảng cũng được Đảng ủy Bệnh viện quan tâm lãnh đạo. Hằng năm, Đảng ủy đã thông báo danh sách quần chúng ưu tú của tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên về các chi bộ để phân công đảng viên trực tiếp theo dõi, giúp đỡ, dồng thời Đảng ủy triển khai hoàn thiện hồ sơ, lý lịch, tiến hành xác minh... Đảng ủy đặc biệt quan tâm và có kế hoạch phát triển đảng tại các chi bộ. Kết quả trong 3 năm trở lại đây Đảng bộ Bệnh viện đã giới thiệu 18 quần chúng ưu tú tham gia học các lớp cảm tình đảng, trong đó kết nạp được 13 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng. 

Với những kết quả đạt được, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. 

 

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

Sáng: 7h30 - 12h00 | Chiều: 13h00 - 16h30